Tân Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2024

Vừa qua, xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Ông Huỳnh Văn Lời -  Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, xã Tân Lợi thực hiện đạt và vượt 05 chỉ tiêu, 04 chỉ tiêu đạt từ 75% trở lên, 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 05 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Tình hình sản xuất nông nghiệp đạt kết quả đề ra; kinh tế phát triển ổn định, lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá, thể dục thể thao, công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững, các chính sách ASXH được triển khai kịp thời đến với người dân.

Trong 06 cuối năm 2024, xã Tân Lợi đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi trên cơ sở phát huy thế mạnh nông nghiệp, dịch vụ. Giúp đở cho các hộ nghèo vay bằng các nguồn vay của Nhà nước đầu tư. Giải quyết việc làm cho lao động tại chổ nhằm tăng thu nhập cải thiện đời sống. Đào tạo nghề cho học viên gắn liền với việc làm 75%/tổng số học viên. Giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời. Tiếp tục thực hiện tiếp và giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuần tra truy quét tấn công các loại tội phạm, kiên quyết bài trừ các tệ nạn xã hội làm trong sạch địa bàn đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Huyền Linh – Trung tâm VH-TT-TT